GAM MÀU CỦA NĂM 2020 VÀ ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI


Lam cổ điển -  gam màu của năm 2020

Ngày 5/12 vừa qua, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone đã công bố màu của năm 2020 là Classic Blue, màu xanh lam cổ điển, một màu sắc quen thuộc với tất cả chúng ta. Sắc xanh mang diện mạo tươi vui, đậm chất biển cả và bầu trời, thể hiện sự tự do trong không gian và thời gian cũng như phong cách sống phóng khoáng hiện đại.

Lam cổ điển - gam màu của năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nhà bếp hiện đại

Pantone công bố mã màu của năm 2020 là Classic Blue -  màu lam cổ điển

Ngay khi được công bố là mã màu của năm, lam cổ điển đã nhận được sự đánh giá cao của những nhà thiết kế, sản xuất và công chúng. Với ý nghĩa về sự Bình tĩnh, Tự tin & Kết nối, những nhà chuyên môn cho rằng, với lam cổ điển, năm 2020 sẽ là năm của sự thanh lịch và đơn giản trong phong cách thiết kế chung. Classic Blue - màu sắc của năm 2020 cũng là năm đầu tiên của thập kỷ mới, hứa hẹn sẽ ảnh hưởng rất lớn và dư âm của nó sẽ kéo dài đến nhiều năm tiếp theo.

Xu hướng thiết kế nhà bếp 2020 với lam cổ điển

Mã màu của năm sẽ tạo nên nguồn cảm hứng và ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng thiết kế của năm. Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nhà bếp nói riêng cũng không nằm ngoài vòng xoáy này.

Lam cổ điển - gam màu của năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nhà bếp hiện đại

Lam cổ điển được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất

Giám đốc điều hành Pantone - bà Leatrice Eiseman nói: “Sắc lam cổ điển gợi nhớ hình ảnh bầu trời vô tận, khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn để mở rộng suy nghĩ, kích thích những ý tưởng và mở ra sự kết nối giữa các cá nhân.” Lam cổ điển cũng khuyến khích người ta suy nghĩ sâu sắc và đề cao sự trải nghiệm của bản thân. Nó đồng thời tượng trưng cho những giá trị cổ điển bền bỉ vượt thời gian. Điều này rất có ý nghĩa khi ứng dụng sắc lam cổ điển vào thiết kế gian bếp hiện đại, giúp ngầm khẳng định giá trị vô hình to lớn của gia đình, của góc bếp nhỏ yêu thương trong mỗi nếp nhà.

Lam cổ điển - gam màu của năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nhà bếp hiện đại

Thiết kế nhà bếp hiện đại với sắc xanh cổ điển thời thượng

Màu sắc không phải là thứ vô tri, nó có khả năng thể hiện cá tính, truyền tải thông điệp. Classic Blue thanh lịch trong chính sự đơn giản của nó, trường tồn và bền bỉ với thời gian. Một gian bếp với xanh cổ điển là gam màu chủ đạo trong thiết kế sẽ giúp truyền cảm ứng, tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng, đồng thời trở thành nơi nương tựa, bồi đắp sự kiên cường cho mỗi người khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp 2020

Lam cổ điển là một màu sắc không còn xa lạ với các nhà thiết kế nội thất và đã được ứng dụng với đa dạng các phong cách thiết kế nhà bếp khác nhau. Với tư cách là gam màu của năm 2020, lam cổ điển hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng được ưa chuộng. Nếu bạn có dự định thiết kế mới nhà bếp hoặc tân trang lại góc nấu nướng của mình trong năm 2020, hãy đừng bỏ qua gam màu thời thượng này trong danh sách lựa chọn.

Lam cổ điển - gam màu của năm 2020 và ứng dụng trong thiết kế nhà bếp hiện đại


Tin Liên Quan

  • Build a movie search app using React
  • Build a chat app with Vue
  • Build a weather app with Angular
  • Build a to-do app with Svelte